Top những món ăn lành mạnh nhất Việt Nam được du khách quốc tế khen ngợi

| 645|Doccocaubai
Dưới đây là một số món ăn từ Việt Nam không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất ngon.

Gỏi cuốn

Với đầy đủ rau và rau thơm, gỏi cuốn là một lựa chọn ngon miệng và lành mạnh cho một món khai vị. Rau sống, bún và tôm được gói trong bánh tráng và chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương đậu phộng. Nước mắm nhạt và loãng phù hợp với món ăn này; nước sốt đậu phộng được làm bằng đậu phộng và dầu dừa. Gỏi cuốn chứa ít dầu và hầu như không có chất béo, nhưng chúng rất ngon. Cố gắng đừng nhầm chả giò hoặc nem rán với gỏi cuốn nhé!

https://static.kites.vn/upload/2021/14/1111/459b4509bd025170bd413d19220e0b1c.jpg

Gỏi tôm

Thực phẩm Việt Nam nói chung có ít calo nhưng món gỏi tôm này ít chất béo hơn tất cả. Về cơ bản, đó là phiên bản chưa gói của món gỏi cuốn. Món salad tôm được đóng gói với một loạt các loại rau như bắp cải, dưa chuột, củ cải trắng và ớt jalapeno để tạo một chút thanh nhiệt. Nó thường được gọi như một món ăn kèm.

Phở

Nước dùng trong, có thịt, mì và rau thơm, phở  là món ăn lý tưởng cho bữa sáng - hoặc bất cứ lúc nào trong ngày. Nó làm no, chứa đầy chất xơ, chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin và thường ít calo. Bạn luôn có thể giảm lượng calo hơn nữa bằng cách yêu cầu người phục vụ thêm ít thịt hơn.

https://static.kites.vn/upload/2021/14/1111/99e0d586899f881bd5ea0c499a7b6561.jpg

Cháo gà

Ở nhiều nước châu Á, món ăn này được dùng cho những người mới ốm dậy vì nó rất dễ ăn và dễ tiêu hóa. Món ăn này được chế biến bằng cách cho gạo vào nước và ninh trong nhiều giờ , khi gạo bung nở ra sẽ trở thành một loại súp đặc. Các thành phần bổ sung có thể được thêm vào chẳng hạn như nấm, đậu phụ, đậu Hà Lan, hoặc thậm chí các loại dược liệu truyền thống. Thêm thịt, chẳng hạn như thịt gà xé, có thể làm tăng thêm hương vị.

https://static.kites.vn/upload/2021/14/1111/2511abc3439f9a849036bc0549aeaad4.jpg

Gỏi củ sen

Giàu chất xơ và vitamin, gỏi củ sen giúp hệ tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh. Củ sen cũng được biết đến là một loại củ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như hạ huyết áp và giảm cholesterol. Kết hợp nó với cà rốt, thịt lợn, tôm, rau thơm và gia vị và bạn sẽ có cho mình một bữa ăn ngon miệng.

https://static.kites.vn/upload/2021/14/1111/a3ead9d3704588112c72aceb4ae7d29c.jpg

Gạo lứt

Chứa nhiều magiê và chất dinh dưỡng, gạo lứt là lương thực thực phẩm tốt cho sức khỏe của người Việt Nam. Nó thường được hấp và phục vụ với salad, món hầm, hoặc trộn với đậu Hà Lan. Bạn có thể tìm thấy nó ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng chay hoặc nhà hàng Việt Nam.


https://static.kites.vn/upload/2021/14/1111/bd86f110119f8871f5de6531a6664f77.jpeg

Kho tộ

Ở Việt Nam, cá kho niêu và thịt heo kho tàu là hai trong số những món ăn phổ biến. Nồi đất có khả năng hấp thụ nhiệt và làm chín thức ăn đều. Đất sét cũng tương tác với độ axit trong thực phẩm và giúp trung hòa sự cân bằng độ pH. Thức ăn cũng có caramen nên bạn không cần phải dùng đến đường.

https://static.kites.vn/upload/2021/14/1111/001ad35a882c8471a02af4b9619316e2.jpg

Canh chua

Đây là món ăn bản địa của vùng đồng bằng sông Cửu Long, miền nam Việt Nam. Dứa, cà chua và giá đỗ cho vào nước dùng có vị me. Me tạo cho canh có vị chua. Cá và tôm thường được thêm vào. Bạn cũng có thể thêm bún và trang trí với tỏi và hành lá cắt nhỏ.

https://static.kites.vn/upload/2021/14/1111/e558364333ab2f971a069ae3ceee1551.jpg

Rau muống xào

Món rau muống xào tỏi thường được kết hợp với cá hấp và một bát cơm gạo lứt. Nếu nó quá mặn so với ý thích của bạn, hãy yêu cầu giảm nước mắm. Rau muống và tỏi chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác.

https://static.kites.vn/upload/2021/14/1111/6c54cf40388970ec1942046362ce2788.jpg

Trái cây tươi

Bạn sẽ tìm thấy những vườn cây ăn trái trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam, nơi bạn có thể tham quan, hái trái trên cây và ăn ngay tại đó. Ở đâu cũng có những sạp trái cây bán cam, măng cụt, thanh long, trái sữa, đu đủ và xoài, thường có trái cây ăn kèm với muối ớt rất ngon miệng.

https://static.kites.vn/upload/2021/14/1111/6ad78d3270a48f082ce93cea4f3de6b5.jpg


Ẩm thực Việt được đánh giá có nhiều lợi ích sức khỏe nhờ có các món ăn tươi ngon, nhẹ nhàng. Theo chuyên gia ẩm thực Mỹ Largeman Roth, đồ ăn Việt sử dụng nhiều loại thảo mộc tươi, nhiều rau, hải sản và thường sử dụng nước hoặc nước dùng thay vì dầu ăn. Các rau gia vị truyền thống của Việt Nam bao gồm rau mùi, bạc hà, húng quế Thái, hoa hồi và ớt đỏ...  

Các loại thảo mộc tươi ngon giúp món ăn Việt có hương vị đặc trưng độc đáo và cũng ít calo hơn so với các nền ẩm thực khác. Trong thời đại béo phì trở thành vấn nạn mới toàn cầu, ẩm thực Việt Nam là một lựa chọn lành mạnh hoàn hảo.

Bài viết theo theculturetrip
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...