Cách chế biến lạc để ăn không nóng, ngon miệng và không béo phù hợp mùa hè

 14:25 23-05-2019| 340|lebogia
Thời tiết nóng nực, cũng đến lúc cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống, ít ăn đồ chiên rán nhiều dầu mỡ mà nên chuyển thành đồ thanh đạm, mát mẻ. Có rất nhiều người thích ăn lạc rang, nhưng nó thật sự không thích hợp vào mùa hè. Hôm nay chia sẻ cho mọi người một cách nấu lạc mới, ngon miệng và mát.

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558593399.727b12b66323e1a43780adbd477973b3.jpg


Từ bé tôi có nghe mẹ nói lạc là “quả trường thọ”, ăn vào có rất nhiều lợi ích. Lạc cũng là món tôi thích từ hồi nhỏ, có thể nấu canh, làm đồ ăn. Năm nào nhà tôi cũng ăn dầu lạc mẹ làm, mùi hương thơm ngon, rất tuyệt vời. Lạc rất giàu protein thực vật, có lợi cho lá lách và dạ dày, nhuận phổi tiêu đờm, điều hòa dinh dưỡng, thanh họng, giảm ho. Lạc có nhiều dinh dưỡng và lợi ích như vậy, nhưng lạc rang dầu tuy thơm nhưng sẽ làm mất protein thực vật, biến thành dầu, không ăn nhiều được. cách nấu này của tôi có thể giúp bảo toàn tất cả chất dinh dưỡng trong lạc, ăn nhiều cũng không sợ béo. Rất thích hợp với mùa hè, dễ làm, ăn cùng cháo hay nhắm rượu đều rất tuyệt, độc lạ, mới mẻ, ngon miệng.

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558593668.4174840f0ba86b18eafe6e5897145628.jpg

Nguyên liệu: lạc, tiêu, đại hồi, muối, mắm, giấm, cần tây
Cách làm:

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558593756.bea692d8ce4923ecce6e5f8d59eb91a1.jpg


1. Chuẩn bị lạc đây là lạc mùa thu, có vị hơi ngọt

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558593825.ccccd406759cab62976f897c195cf809.jpg

2. Ngâm lạc vào nước cho đến khi lạc nở ra

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558593875.10e33f06f50a793f678e0852378dd9dd.jpg

3. Cho lạc vào nồi, cho thêm nước, tiêu, đại hồi, gừng

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558593918.06b2e072a290352387652edf391cba91.jpg

4. Cho thêm chút muối, đun lửa lớn, rối lại nấu nhỏ lửa 10 phút,  làm vậy lạc sẽ giòn, nếu không thích ăn giòn thì bạn nấu thêm một lúc nữa.

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558593948.5b129933a246c217f6fa30e846944a2b.jpg

5. Đem lạc vừa nấu xong để nguội

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558593968.e3eca5b3af89f7345357edcc72f255ec.jpg

6. Vớt lạc ra, cho thêm cần tây đã thái khúc

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558593985.4fcf553e6ceb26cebb714e665a6bde5e.jpg

7. Cho thêm 3 thìa mắm, 1 thìa giấm,  một ít muối.

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558594003.f7ca1272ef2f356664b38d65292c5ae0.jpg

8. Trộn đều là được rồi, một lần có thể làm nhiều một chút, có thể ăn trong vòng 3 ngày, mỗi tuần có thể làm 2 lần, rất hợp cho mùa hè

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558594025.385c9a5e363888c98f4f43fff8454cb1.jpg

9. Ăn cùng cháo hay nhắm rượu đều rất tuyệt, cũng nhiều dinh dưỡng hơn lạc rang, ăn vào không nóng, không béo.

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558594059.aa2743d1268c2b26fff02752eea37db1.jpg


Chú ý:
1. Ngâm lạc xong thì chỉ cần nấu 10 phút là đã giòn rồi, nếu không thích ăn giòn thì có thể nấu thêm một lúc.
2. Ngâm để cho lạc có thể giòn, không cần quá lâu, tiết kiệm thời gian.

Bài viết theo Tuyết Phong Nhi sohu

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...