Top 9 các món ăn sắp thất truyền của Tứ Xuyên, bạn đã ăn được bao nhiêu món

| 1K|lebogia
Rang, chiên, luộc, xào, xào lăn, đun, nhúng, hấp v.v… với mười tám ban võ nghệ khác, làm cho ẩm thực Trung Quốc trở thành ẩm thực có phong cách nhất trên thế giới. Và ẩm thực Tứ Xuyên rất nổi tiếng ở Trung Quốc, trăm món ăn trăm hương vị, mỗi món ăn có điểm rực rỡ khác nhau. Nhưng bây giờ có khá nhiều món ăn rất hiếm khi được nhìn thấy. Các món ăn Tứ Xuyên đó sắp bị thất truyền, mọi người đã ăn bao giờ?
Bây giờ rất nhiều món ăn dưới sự thay đổi của thời đại và năm tháng đang sắp biến mất, rất đáng tiếc, chúng ta hãy xem những món gì!

1. Bắp cải luộc

//static.kites.vn/upload//2021/30/1627294943.197e379c99add542135874c1c9e738f1.jpg

Bắp cải luộc là một món ăn trong các bữa yến tiệc quốc gia, nhưng bây giờ đã rất hiếm, ít nhất trong các cửa hàng nhỏ đã không thể nếm thử được món bắp cải luộc chính tông. Bắp cải luộc không được nấu bằng nước thông thường, mà là dùng gà, vịt, sườn v.v… nấu thành súp, nhìn thì đơn giản, kỳ thực quá trình chế biến rất phức tạp.

2. Tam Hợp Nê

//static.kites.vn/upload//2021/30/1627294966.ee3e02c67bdab1c00acc9f285e09d870.jpg

Tam Hợp Nê là gồm gạo nếp, đậu nành, đậu xanh nghiền thành bột, dùng nước đường làm thành bột nhão, sau đó dùng dầu lợn xào nhiều lần thành nước sốt, ăn trực tiếp. Bây giờ món ăn này phần lớn không thể nhìn thấy trên các đường phố của Tứ Xuyên. Về phần hương vị như thế nào, rất nhiều người cũng chưa từng nếm qua.

3. Bánh dầu Ba Ti

//static.kites.vn/upload//2021/30/1627353152.9f311a96782fb47753d236c5a0b4f42e.jpg

Bánh dầu Ba Ti là một món ăn nhẹ đặc trưng của quận Bành, và bây giờ hiếm khi có thể nhìn thấy. Bánh dầu Ba Ti có mùi thơm ngọt ngào, màu vàng kim, được làm từ bột mì, dầu lợn, nhân hoa hồng, bên ngoài một lớp vỏ như trăm tơ ngàn mối, nhìn qua liền biết quá trình chế tác không đơn giản, đương nhiên nghe nói rằng hương vị cũng không tệ.

4. Vịt thần tiên

//static.kites.vn/upload//2021/30/1627295020.1f7afdaed6ffa1ef46da64164278a7ac.jpg

Nguyên liệu chính của vịt thần tiên đương nhiên là vịt, phối liệu là giăm bông, măng khô, nấm hương, nước tương v.v…và các sản phẩm khác, đầu tiên là nấu chín, sau đó ngâm, tiếp theo xào, thịt vịt có hương vị tươi mặn. Mặc dù cách làm đơn giản, nhưng bây giờ cũng rất khó để nhìn thấy món ăn này.

5. Cẩm tú cầu hoa sen

//static.kites.vn/upload//2021/30/1627295052.75ff917135550bba8d806b6c827b3395.png

Mặc dù cẩm tú cầu hoa sen được ghi lại trong “Công thức nấu ăn món Tứ Xuyên”, nhưng bây giờ về cơ bản không có người Tứ Xuyên nào ăn qua món ăn này. cẩm tú cầu hoa sen rốt cuộc có mùi vị gì cũng không biết được, cách làm cụ thể và nguyên liệu nấu cũng không rõ.

6. Súp sữa thập cẩm

//static.kites.vn/upload//2021/30/1627295087.edadc83c537b78e3ad1a2d883280b485.png

Súp sữa thập cẩm được làm từ các nguyên liệu như gà, sườn heo, vịt, móng lợn v.v… và các nguyên liệu khác để làm súp có màu trắng, cộng với hải sâm, thịt vịt,  gà, nấm hương, măng, v.v. Bây giờ đã thất truyền, hương vị như thế nào, cũng không ai biết.

7. Bánh hấp

//static.kites.vn/upload//2021/30/1627295127.b0640be116fdc987fdd401dca36af6b1.jpg

Nghe nói ở thế kỷ trước, trên các đường phố của Thành Đô có thể nghe thấy tiếng gào to bánh hấp mời gọi người đến ăn. Bánh hấp có vị thơm ngon ngọt ngào, già trẻ đều thích, dùng gạo nếp hoặc ngô nghiền thành sốt, cộng thêm hoa hồng, đường nâu, mật ong hấp mà thành.

8. Khuấy đường

//static.kites.vn/upload//2021/30/1627295153.6740bb3ce92a47bdb750962a25627590.jpg

Lúc trước ở gây cửa trường có thể nhìn thấy có người bán khuấy đường, được làm bằng đường pha loãng, có thể kéo dài. Khuấy đường ngọt nặng, trẻ nhỏ thích ăn, bây giờ rất hiếm khi có thể nhìn thấy.

9. Chiên ngọc lan

//static.kites.vn/upload//2021/30/1627295203.2795521c073e1470463a97429d4a7b5b.png

Bánh nhân hoa đã có nghe nói qua, nhưng ngọc lan chiên lại rất hiếm, cách làm món ăn này là bọc cánh hoa ngọc lan một lớp trứng mỏng, thả trong chảo dầu chiên đến màu vàng nhạt là được, có thể chấm đường hoặc muối ăn.
Bài viết theo 163.com

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...