Những món ăn ưa thích của não, quả óc chó chỉ đứng thứ 4, thứ đứng đầu không ai ngờ tới

 15:23 12-05-2019| 489|lebogia
Bộ não là một cơ quan rất quan trọng của cơ thể con người. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có nhu cầu bổ não, não khỏe mạnh sẽ ắt sống thọ.

Ngoài việc đảm bảo giấc ngủ đầy đủ hàng ngày và tập thể dục vừa phải, bạn cũng có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho não thông qua thực phẩm.

1. Lạc: làm giảm sự suy thoái ở não
//static.kites.vn/upload//2019/19/1557646457.12acbabb5413da50f6cebd2e289d56dc.jpg

Lạc giàu lecithin và cephalin, là những chất quan trọng trong hệ thần kinh. Chúng có thể trì hoãn sự suy giảm chức năng não, ức chế kết tập tiểu cầu và ngăn ngừa sự hình thành huyết khối não.

Các thí nghiệm đã chứng minh rằng ăn lạc thường xuyên có thể cải thiện lưu thông máu, tăng cường trí nhớ và trì hoãn sự lão hóa. Đây là một "quả trường thọ" thực sự.

2. Thịt cá: Ngăn chặn sự thoái hóa tế bào não
//static.kites.vn/upload//2019/19/1557646629.85265bf41e377f3cbe892d5317bc6370.png

Cá là một trong những thực phẩm được lựa chọn để thúc đẩy sự phát triển tinh thần.

Cá giàu DHA, thường được gọi là "não vàng", rất quan trọng để cải thiện khả năng ghi nhớ và suy nghĩ của não, và có thể ngăn chặn sự thoái hóa tế bào não và trì hoãn sự lão hóa của não.

Đồng thời, hàm lượng chất béo của cá rất thấp, và nó rất giàu protein và canxi, rất hữu ích cho sức khỏe của con người.

3. Trứng gà: Thúc đẩy phát triển trí não
//static.kites.vn/upload//2019/19/1557646764.d62d1caed0e7a93e6c7fd07d78f66fee.png

Trứng là một nguồn bổ sung dinh dưỡng phổ biến và đã được các nhà dinh dưỡng học gọi là “chất giàu protein”.

Lòng đỏ trứng rất giàu lecithin, triglyceride, cholesterol và vitellin, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các dây thần kinh, có thể thúc đẩy sự phát triển của não và tăng trí nhớ.

4. Quả óc chó: Tăng cường trí nhớ
//static.kites.vn/upload//2019/19/1557646827.0a922cd629b7f98b3092047b00506943.png

Quả óc chó rất giàu axit béo không bão hòa, có thể làm giảm hàm lượng cholesterol, vì vậy ăn quả óc chó có lợi ích nhất định cho trái tim con người.

Ngoài ra, quả óc chó cũng rất giàu vitamin B và E, có thể ngăn ngừa lão hóa tế bào, tăng trí nhớ và trì hoãn lão hóa, vì vậy quả óc chó được gọi là "quả vạn tuế" và "quả trường thọ".

Ăn một vài quả óc chó mỗi sáng và tối sẽ giúp ích cho cơ thể. Nhưng bạn không thể ăn quá nhiều, tối đa 4 hạt mỗi ngày. Nếu bạn ăn quá nhiều, bạn sẽ có phân khô và chảy máu cam.

5. Bí đỏ: có lợi cho sự vận động não
//static.kites.vn/upload//2019/19/1557646985.992817ed996be5ebfe88338231ca13d6.png

Bí ngô rất giàu beta-carotene. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan, việc hấp thụ beta-carotene có thể duy trì khả năng tư duy cấp tính hơn.

Nguyên tố kẽm có trong hạt bí ngô có thể giúp não phát triển và giúp não hoạt động. Nếu lượng kẽm không đủ, nó sẽ dễ dẫn đến mất trí nhớ và gây bất tiện cho trí nhớ.

Các loại rau lá xanh đậm, cà rốt, ớt xanh, khoai lang, đu đủ và xoài đều giàu beta-carotene.

6. Rong biển: kích thích IQ
//static.kites.vn/upload//2019/19/1557647184.09e482c64cf22e1855eda3c522818785.png

Rong biển rất giàu chất dinh dưỡng như axit linoleic và lecithin, và có tác dụng tăng cường trí não. Sulfones trong thực phẩm tảo như rong biển là không thể thiếu trong sự phát triển của não.

7. Hạt hướng dương: giữ cho bộ não của bạn suy nghĩ
//static.kites.vn/upload//2019/19/1557647377.cd3561b68dc44a9b4c1be448b717035f.png

Hạt hướng dương là những hạt mà bạn ăn hàng ngày. Bạn có thể ăn chúng trực tiếp hoặc làm bánh. Hạt hướng dương rất giàu chất sắt, kẽm, kali, magiê và các yếu tố khác cũng như vitamin E. Chúng có chức năng não và não nhất định, có thể giúp não bộ nhanh nhẹn và tăng cường trí nhớ.
Bởi vì hạt hướng dương chứa rất nhiều dầu, nó cũng là một nguyên liệu phổ biến để chiết xuất dầu. Dầu hướng dương là một loại dầu y tế cao cấp được ủng hộ bởi cộng đồng dinh dưỡng.

8. Chuối: Thúc đẩy tăng trưởng tế bào não
//static.kites.vn/upload//2019/19/1557647504.a52ac06dfb0bd8b3b545888a9472092b.png

Chuối rất giàu khoáng chất và ion kali, có thể cân bằng các ion natri trong cơ thể và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào và mô. Ăn chuối rất hữu ích cho việc làm đầy não.

Ngoài ra, chuối còn chứa một loại axit amin giúp cơ thể tạo ra các hormone hạnh phúc, có thể làm giảm căng thẳng tâm lý.

9. Sữa bò: Thúc đẩy tăng trưởng tế bào thần kinh
//static.kites.vn/upload//2019/19/1557647604.f05b640cedefed7584e589b218e5de03.png

"Một cốc sữa mỗi ngày, người Trung Quốc khỏe mạnh", sữa là một trong những sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo, sữa rất giàu protein, canxi và axit amin thiết yếu trong não.

Canxi trong sữa dễ dàng được con người hấp thụ nhất và là chất không thể thiếu trong quá trình chuyển hóa não. Ngoài ra, nó có chứa vitamin B1 và các yếu tố khác rất có lợi cho các tế bào thần kinh. Nếu bạn bị mất ngủ quá mức, uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon.

10. Vừng: giúp tóc đen
//static.kites.vn/upload//2019/19/1557647669.455dbeab1825558c643d0de7e396c65f.png

Hầu hết chất béo có trong vừng đen là axit béo không bão hòa, được coi là có tác dụng kỳ diệu kéo dài tuổi thọ.

Ăn hạt vừng đen có thể giúp mọi người ngăn ngừa và điều trị sỏi mật và nó cũng có tác dụng kéo dài tuổi thọ, tăng cường IQ.

Giữ cho bộ não của bạn khỏe mạnh bằng cách hạn chế ăn những thứ sau:

Ngoài những thực phẩm nêu trên tốt cho não, có một số thực phẩm phổ biến có thể có ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển khỏe mạnh của não. Những thực phẩm này chứa nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa hoặc đường, có thể dễ dàng làm hỏng cấu trúc máu não, tăng tốc chức năng nhận thức và suy thoái trí nhớ.

1. Thịt
Thứ gây hại sức khỏe chính của thịt đỏ được cho là đến từ chất béo bão hòa và cholesterol, chủ yếu được tìm thấy trong thịt mỡ, thực phẩm chế biến và đồ nướng, gây bất lợi cho sức khỏe tim mạch.
2. Bánh ngọt
Ăn quá nhiều đường có thể rối loạn lượng đường trong não. Sẽ khiến cơ thể run rẩy, yếu ớt và lo lắng. Sau khi ăn quá nhiều, protein của yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não sẽ giảm, ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát của não.

//static.kites.vn/upload//2019/19/1557647791.f955308fb57d84e949268d8da16ef3ef.png

3. Kem và bơ thực vật
Kem chứa nhiều loại axit béo bão hòa, có hại cho mạch máu não, bệnh mạch vành, huyết áp cao, tiểu đường, bệnh nhân xơ vữa động mạch không ăn, phụ nữ mang thai và người béo phì cố gắng ăn ít hoặc không ăn.

4. Thức ăn chiên và thức ăn nhanh
Thực phẩm chiên có chứa một lượng lớn axit béo, chất men và sắc tố. Khi vào cơ thể con người, chúng sẽ có tác dụng phụ đối với sức khỏe và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu. Chúng cũng sẽ dẫn đến sự thiếu hụt các axit béo thiết yếu và ức chế sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ.

Ngoài việc chú ý đến chế độ ăn uống, điều quan trọng là phát triển những thói quen tốt. Não khỏe mạnh có thể sống khỏe hơn và thọ hơn!

Bài viết theo qq.kandian
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...