Viết cho em - cô gái tuổi 18! Em đã thực sự lớn rồi...

 10:28 27-08-2016| 1K|ღ♥Nh0kBj♥ღ

Người ta thường nói tuổi 18 là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, đẹp hơn cả khi ta 20 đấy em ạ.

Nó là những tháng ngày em chông chênh với những lo nghĩ ngược xuôi về mình, về người, về những rung động đầu đời. Là tháng ngày em trưởng thành khi biết lo nghĩ cho tương lai, là lúc em chập chững xa nhà để đi tìm ước mơ của chính mình. Và cho dù có khó khăn ra sao thì lòng nhiệt huyết, sự lạc quan vẫn luôn thường trực trong con người em....

Em là cô gái hay cười, luôn tỏ ra mình là một đứa trẻ con có tâm tính vui vẻ. Bởi thế, lúc em nói em buồn chỉ có mình tôi tin thôi. Em già dặn hơn những gì em đang thể hiện, và cũng chỉ có mình tôi biết thế. Mỗi lúc buồn, em thường lặng yên không nói, em không muốn để ai biết em buồn. Em ghét sự thương hại, em ghét dựa dẫm. Tôi chỉ biết tự nhủ mình rằng: " Tôi rất thương em".

//static.kites.vn/upload//2016/34/fad11926ef6c2a4c263187d93de4d121.jpg


Em còn nhớ không những mong ước thuở còn thơ bé? Em luôn mong được lớn thật nhanh, thật nhanh để có thể tự do làm điều mình muốn. Tôi còn nhớ mùa hè năm em 17, em nói rằng muốn được đi học đại học thật nhanh, em muốn đến Sài Gòn. Năm nay em 18, sau khi trải qua kì thi đại học đầy cực nhọc và đậu vào một trường khá ổn thì em lại nói rằng em không muốn đi nữa. Tôi bật cười, em đúng là trẻ con. Em cãi tôi rằng không phải thế, em bảo là vì em đã biết sợ rồi.... Cô gái của tôi đã biết sợ rồi, em sợ Sài Gòn "HOA LỆ", hoa thì ít mà lệ thì nhiều. Em sợ bản thân mình tổn thương, em sợ em lạc lối giữa thế giới rộng lớn phức tạp, giữa những dối trá, ghanh ghét, giữa những nỗi tị hiềm, đố kị. Em sợ mình sẽ trở thành người mà trước đây em chưa bao giờ nghĩ tới.

//static.kites.vn/upload//2016/34/c0494345392a554e5e05e52c6e7cfe02.jpg


Em tuổi 18 thương chàng hoàng tử nhỏ hơn một tuổi. Em không phải là công chúa, cũng chẳng phải lọ lem nhưng lại đem lòng thương hoàng tử mà bao người yêu mến. Trong suốt một tháng, ngày nào em cũng nhắn tin nhưng hoàng tử đều không trả lời. Đều đặn hàng ngày em chúc người ta buổi sáng vui vẻ, nhưng chính trong lòng em lại nặng trĩu. Em chúc người ta ngủ ngon, trong khi vừa gửi tin nhắn là nước mắt đã lại chực dâng nơi khóe mắt. Những lúc ấy, tôi thương em biết nhường nào. Tôi trách em tại sao làm khổ bản thân mình như thế. Em nói rằng: " Vì em thương " Tôi chỉ còn biết mỉm cười xót xa.

Em là cô gái tuy không xinh đẹp, nhưng rất lương thiện. Em thích giúp đỡ mọi người, biết nghĩ tới cảm xúc của những người xung quanh.Em nói em sợ nhất là làm tổn thương người khác. Em thẳng thắn và bộc trực, luôn lấy tấm chân tình của mình đối đãi không hề suy tính thiệt hơn. Vì em lương thiện như thế nên tôi sợ. Tôi sợ người ta lợi dụng sự thân thiện đó của em, tôi sợ người ta làm vấy bẩn tâm hồn trong sáng của em. Tôi sợ người ta làm tổn thương em. Tôi thật sự rất sợ, em có biết không?
Skip in 7...Ad finishes in 01 seconds

//static.kites.vn/upload//2016/34/a3a29060610f2d3bc41aa7ab9c6af7dd.jpg


Cô gái của tôi à, em đã lớn rồi, thật sự lớn rồi. Điều đó làm tôi đôi lần hụt hẫng, nuối tiếc. Nhưng con người ta ai rồi cũng phải trưởng thành em nhỉ, tôi thật là lẩm cẩm quá. Em này! Cho dù hiện tại có khó khăn đến như thế nào, thì rồi mọi chuyện cũng sẽ qua thôi. Chúng ta - tôi và em, cả những cô gái tuổi 18 khác, nhất định rồi sẽ ổn thôi. Em hãy luôn lạc quan và tốt đẹp như thế, đừng thay đổi bản chất của mình. Đối đãi tốt với người khác, cố gắng học hành, và yêu thương một cách thật lòng nhé. Nhất định phải trở thành một cô gái có học thức, hiện đại, năng động, tự làm chủ cuộc sống của mình. Lúc mệt mỏi phải tự biết động viên mình, phải sống thật lí trí, đừng có vì vài ba câu thề của anh mà " lòng mề" em dâng tặng hết đấy, có biết chưa? Tôi sẽ luôn bên cạnh em, mãi mãi bên cạnh em vậy nên em đừng lo lắng. Đừng cảm động rồi khóc đấy, tôi làm thế là bởi vì:" Tôi thương em".

Theo Guu.
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...